ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เขาคือยอดนักวิทยาศาสตร์ของโลก เจ้าของวลีอันโด่งดังที่บอกว่า “จินตนาการสำคัญกว่าความรู้” ซึ่งตลอดทั้งชีวิตของ ไอน์สไตน์ นั้นเขาแทบไม่เคยพูดเรื่องเงินเลย ซึ่งมีเพียงไม่กี่ครั้งที่จะเขาจะเอ่ยปากถึงมัน แต่เมื่อเขาพูดถึงเรื่องเงินแล้วนั้นสิ่งนั้นก็กลายเป็นบทเรียนสำคัญที่สามารถเปลี่ยนชีวิตของใครสักคนเลยก็ว่าได้ โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เตรียมไปพบกับบทเรียนสำคัญด้านการเงินที่ยอดนักวิทยาศาสตร์ของโลกอย่าง อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ เคยได้กล่าวเอาไว้
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

การใช้ชีวิตที่มีความหมายนั้นคือสิ่งที่หลายคนอยากจะทำให้ได้ มันคือความสุขที่ก่อร่างจากภายใน ที่คอยเติมเต็มหัวใจให้เต็มอิ่มได้ด้วยตัวเอง แต่การที่เราจะใช้ชีวิตถึงจุดนั้นได้ก็ไม่ง่าย ในชีวิตเรานั้นเต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายที่คอยดึงเราออกจากเส้นทางของการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เตรียมไปพบกับ 3 สิ่งในชีวิตที่คอยขัดขวางไม่ให้เราสามารถใช้ชีวิตอย่างเต็มเปี่ยมได้นั่นเอง
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

ในโลกของความเป็นจริงนั้นมักไม่เหมือนอย่างที่เราฝันไว้ มันอาจจะไม่ได้สวยหรูหรืออ่อนโยนในแบบที่เราต้องการเสมอไป มันเต็มไปด้วยความจริงมากมายที่ทั้งโหดร้ายและดูเหมือนจะไม่แฟร์ แต่สุดท้ายแล้วความจริงเหล่านั้น คือสิ่งที่เราต้องเข้าใจและยอมรับ เพื่อที่ว่าเราจะได้เข้าใจชีวิตอย่างแท้จริง โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เตรียมไปพบกับ 9 ความจริงของชีวิตที่ดูเหมือนจะโหดร้าย แต่ก็ช่วยให้เราทั้งหลายเข้าใจชีวิตได้อย่างแท้จริง
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

หากใครเคยได้ยินชื่อของ Carl Jung แล้วละก็ คงพอจะรู้ว่าเขาคือนักจิตวิทยาระดับโลกชาวสวิสฯ ที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานของวงการจิตวิทยา เขาสร้างผลงานที่มีอิทธิพลไปหลากหลายสาขา แถมยังมีอิทธิพลต่อแนวคิดมากมายของคนในยุคปัจจุบันและมีส่วนในการทำให้คนเรานั้นสามารถค้นหาความสุข ผ่านเทคนิคทางจิตวิทยาของเขา โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ ลองไปสำรวจถึง 4 เทคนิคทางจิตวิทยา ที่ช่วยพัฒนาชีวิตของทุกคน ในแบบฉบับของ Carl Jung
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

ความมั่นใจนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต เพราะมันคือ “ความเชื่อ” ที่ช่วยให้มนุษย์สามารถก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองแล้วทำในสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นไม่ได้ ให้กลายเป็นสิ่งที่ทำได้จริงขึ้นมาได้เลยทีเดียว แต่ในขณะเดียวกันขึ้นชื่อว่าความมั่นใจนั้น มันก็สามารถทำลายเราได้เช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากเราขาดความมั่นใจนั้น ไม่ว่าเราจะทำอะไรสักอย่าง ต่อให้เป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะง่ายดายขนาดไหน สิ่งนั้นก็อาจจะดูยากลำบากขึ้นมาทันทีทันใดได้เช่นเดียวกัน โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เตรียมไปพบกับ 4 นิสัยที่หลายคนนั้นมักมี โดยที่ไม่รู้เลยว่านิสัยเหล่านี้กำลังทำลายความมั่นใจของพวกเขาอยู่
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

“เราไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจได้ 100%” นี่คือความจริงของโลกใบนี้ ที่ไม่ว่าใครก็ตามนั้นไม่สามารถปฏิเสธได้ ต่อให้เราพยายามมากมายขนาดไหนก็ยังมีบางสิ่งบางอย่างหรือใครบางคนที่จะยังไม่พอใจหรือยอมรับในสิ่งที่เราทำอยู่ดี ดังนั้นเราจึงควรที่จะตระหนักเอาไว้ว่า สำหรับบางสิ่งบางอย่างในชีวิตนั้น เราควรจะทุ่มเทแรงของเราลงไปเท่าไหร่ถึงจะพอดี ต้องทุ่มเท 100% 90% หรือ 80% กันแน่ผลลัพธ์ที่ออกมาถึงจะคุ้มค่าต่อความพยายามของตัวเรา โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เราลองไปสำรวจคติประจำชีวิต ที่คอยบอกว่ามีเรื่องใดบ้างในชีวิตที่เราควรทุ่มแรงหมดทั้ง 100% หรือแค่ 80% - 90% ก็เพียงพอแล้ว
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

ทุกคนนั้นอยากจะมีชีวิตที่เรียบง่าย ตื่นเช้ามาไปทำงาน ทานอาหารอิ่มท้อง หากวันไหนเหนื่อยกลับมาก็นอนพัก ใช้ชีวิตกับคนที่รักและออกไปเที่ยวบ้างเป็นครั้งคราว ไร้ซึ่งอุปสรรค ไร้ซึ่งปัญหา และไร้ซึ่งความลำบาก ไม่ต้องหรูหรามากมาย แค่เรียบง่ายเท่านี้ก็พอ แต่ในโลกแห่งความจริงนั้นมันกลับตรงกันข้าม เต็มไปด้วยปัญหาที่ต้องแก้และอุปสรรคมากมาย ห่างไกลจากคำว่าเรียบง่ายมากเหลือเกิน โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำถามสำคัญ ที่ถ้าหากเราสามารถตอบตัวเองได้นั้น จะช่วยให้ชีวิตของเราเรียบง่ายขึ้นแน่นอน
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

การรักษาสุขภาพนั้นคือสิ่งสำคัญที่เราควรจะทำเป็นอันดับต้นๆ โดยหลายคนนั้นเลือกที่จะดูแลร่างกาย ทานอาหารที่เป็นประโยชน์รวมถึงมีการออกกำลังกาย เพื่อให้สุขภาพกายของเรานั้นอยู่ในสภาพที่ดีพร้อมตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม หลายคนกลับมองข้ามสุขภาพจิต โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าหลายๆ นิสัยที่ตัวเองมีนั้น อาจจะเป็นนิสัยที่กำลังทำร้ายสุขภาพจิตในแบบที่เราไม่เคยรู้ตัวมาก่อนเลยก็เป็นได้ โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ ไปลองดูกันว่า 5 นิสัยอะไรบ้างที่กำลังทำให้สุขภาพจิตของเรานั้นแย่ลง
.
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

สำหรับตัวคุณเองแล้วคุณจะทำอย่างไรบ้างเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของตัวเองให้ดีขึ้น บางคนอาจจะไปลงเรียนคอร์สพัฒนาตัวเอง บางคนอาจจะลงทุนซื้ออาหารคลีนราคาแพง ไปจนถึงซื้ออุปกรณ์กีฬาต่างๆ เพื่อมาออกกำลังกาย แต่เคยคิดบ้างไหมว่ายังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างที่ทั้งเรียบง่ายและฟรีแถมยังช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตของทุกคนได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เตรียมไปพบกับ 5 กิจกรรมง่ายๆ ที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของทุกคน แถมยังไม่เสียเงินอีกด้วย
.
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับใครหลายๆ คน เพราะมันเต็มไปด้วยวิกฤติมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิกฤติทางเศรษฐกิจหรือวิกฤติทางสังคม จนมันทำให้หลายคนนั้นรู้สึกเหนื่อย รวมถึงรู้สึกว่าทำไมโลกใบนี้นั้น ช่างไม่แฟร์กับเราเสียเหลือเกิน ดังนั้นเราจะสามารถทำอย่างไรได้บ้าง ถ้าหากว่าเราอยากจะมีความสุขกับตัวเองท่ามกลางความวุ่นวายทั้งหลายเหล่านี้ โดยในพอดแคสต์ 5M EP.นี้ เตรียมไปพบกับ 5 เคล็ดลับสำคัญ ที่จะช่วยให้เรามีความสุขได้ ท่ามกลางชีวิตที่วุ่นวาย
.
.
#goodtime
#5minutespodcast
#missiontothemoonpodcast

Load more

Podbean App

Play this podcast on Podbean App