"ใครๆ ก็อยากให้คนชอบ" ประโยคที่ว่าคงเป็นจริงสำหรับใครหลายคน แต่การที่คนจะชอบเรา เกิดจากหลายๆ ปัจจัย และเรื่องของ "นิสัย" ก็เป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลให้คนรอบข้างรู้สึกอย่างไรกับเรา ทำให้ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรู้จักกับ 5 นิสัยที่ทำให้คนชอบเรากัน!

ว่ากันว่าหากเราอารมณ์ดีตั้งแต่เริ่มวัน ก็จะส่งผลให้วันทั้งวันของเราดีไปด้วย เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ใครที่กำลังหงุดหงิดหรืออารมณ์เสียก็อย่าลืมหาสิ่งที่ช่วยปรับอารมณ์ของเราให้ดีขึ้นกัน แต่หากไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดีล่ะก็ มาลองเริ่มจากนิสัยเล็กๆ ที่ทำง่ายๆ และทำเมื่อไรก็ได้กันดูไหม ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง 8 นิสัยเล็กๆ ที่ทำให้อารมณ์ดีขึ้นกัน

“สั้นที่สุดก็คงจะวันหยุดนี่แหละ” รู้สึกไหมว่าวันหยุดนั้นมาไวไปไว ยังไม่ทันได้ทำอะไรก็หมดไปอีกวัน ไหนจะเรี่ยวแรงที่อ่อนล้าลงเรื่อยๆ เพราะไม่ได้ชาร์จพลังให้เต็มที่ รู้ตัวอีกทีก็พบว่า…พรุ่งนี้วันจันทร์ แล้วเราจะพักผ่อนและเพิ่มพลังในช่วงวันหยุดอย่างไรได้บ้างล่ะ? 5 Minutes EP. นี้ ชวนไปรับฟังถึงวิธีเพิ่มพลังให้ตัวเองในวันหยุดกัน

ทุกคนต่างมีความฝันของตัวเอง บางคนอยากรวย มีบ้าน มีรถ บางคนอยากมีสุขภาพแข็งแรง บางคนอยากประสบความสำเร็จทั้งด้านชีวิตและหน้าที่การงาน แต่สงสัยกันไหมทำไมพยายามเท่าไร กลับทำไม่ได้และไม่เป็นดั่งใจสักที อาจเป็นเพราะเรากำลังติดอยู่กับกับดักชีวิตบางอย่างโดยไม่รู้ตัวก็ได้ ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ชวนไปรับฟัง 15 กับดักชีวิตที่น่าจะรู้ตั้งนานแล้วกัน

อย่างที่รู้กันว่านิยามของ “ความสุข” ของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันออกไป แต่เชื่อไหมว่าคนที่มีความสุขส่วนใหญ่มักจะมีอะไรบางอย่างที่เหมือนกัน โดยผลสำรวจของ Ipsos ในปี 2019 พบว่า 14% ของคนที่มีความสุขมากๆ มีนิสัยที่คล้ายๆ กัน ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ชวนไปรับฟัง 6 นิสัยของคนที่มีความสุขมากๆ มักจะมีกัน

เคยไหม? อยากเป็นคนเท่ๆ คูลๆ ที่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูดีไปทุกอย่าง จนต้องลองทำอย่างนั้นอย่างนี้ ตามคำแนะนำของคนอื่นหรือสังคม สุดท้ายกลายเป็นสูญเสียตัวตนและความเป็นตัวเองไปอย่างไรอย่างนั้น ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ชวนไปรับฟัง 6 นิสัยที่ช่วยทำให้เราเป็นคนคูลๆ และยังได้เป็นตัวของตัวเองและไม่ต้องพยายามเกินไปกัน

เคยไหม? รู้สึกตื่นเต้นและดีใจทุกครั้ง เมื่อเจอคนที่เราชื่นชมและประทับใจ และยิ่งอยู่ด้วยก็ดูดีไปเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่าเชื่อถือ แล้วเราจะเพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเองได้อย่างไร ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ชวนไปรับฟัง 6 ทักษะที่ช่วยให้เป็นคนที่มีเสน่ห์มากขึ้นกัน

ว่ากันว่าคนที่ชอบคิดลบและมองโลกในแง่ร้ายอยู่ตลอดนั้น ต่อให้คนอื่นหรือสิ่งรอบตัวดีแค่ไหนก็ตาม แต่คนกลุ่มนี้ก็ทำให้ทุกอย่างแย่ลงได้เสมอ แล้วตัวเราและคนรอบตัวมีใครเป็นแบบนี้อยู่หรือเปล่า? ใน 5M EP. นี้ ชวนทุกคนมาสังเกตทั้งตัวเองและคนรอบข้างกันว่ามีใครกำลังมองโลกในแง่ร้ายหรือไม่ กับ 5 ลักษณะที่คนคิดลบมักจะเป็นกัน

“Soft Skills” ส่วนใหญ่จำเป็นต้องใช้เวลาในการฝึกฝนเช่นเดียวกับ “Hard Skills” แต่เชื่อเถอะว่าถ้ามีทักษะเหล่านี้ติดตัวไว้จะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตและหน้าที่การงานในระยะยาวอย่างแน่นอน ใน 5 Minutes EP. นี้ ชวนทุกคนไปรับฟังถึง 10 ทักษะชีวิตที่อาจฝึกฝนและเรียนรู้ยาก แต่จะส่งผลดีไปตลอดชีวิตกัน

ว่ากันว่าเมื่อคนเราแก่ตัวลงนั้น ทั้งความคิด การมองโลก หรือนิสัยต่างๆ จะเปลี่ยนไปตามความเป็นจริงมากขึ้น อะไรที่เคยสำคัญกลับไม่สำคัญมากนัก อะไรที่เคยมองข้ามก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ชวนไปรับฟังถึง 7 บทเรียนที่เรียนรู้ได้เมื่ออายุมากขึ้นกัน

Load more

Podbean App

Play this podcast on Podbean App