‘อุบัติเหตุบนท้องถนน’ สิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ทว่า ที่ผ่านมามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะอุบัติเหตุบนทางม้าลาย ที่นำมาซึ่งการสูญเสียอย่างไม่มีวันกลับของผู้คนที่ไม่ได้ทำผิดอะไร แล้วทำไมปัญหาเหล่านี้ถึงเกิดขึ้นกับประเทศไทยซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพราะความประมาท ขาดจิตสำนึก หรือกฎหมายที่ยังไม่จริงจังมากพอ ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังกันถึงมุมมองของคุณรวิศเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนนกัน

เคยไหม? ความรู้สึกเสียดายที่ว่า ‘ถ้ารู้แบบนี้ตั้งแต่… ก็คงจะดี’ แต่กว่าจะรู้ตัวก็สายไปเสียแล้ว และแน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง 8 สิ่งที่ผู้คนมักจะเรียนรู้เมื่อสายเกินไป เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจในการใช้ชีวิตกัน!

เชื่อไหมว่า สิ่งที่คอยขัดขวางความสุขในชีวิตอาจมาจากนิสัยที่ทำบ่อยๆ จนเคยชิน กลายเป็นความเครียดและความกดดันสะสมโดยไม่รู้ตัว ใน 5 Minutes Podcast EP. นี้ ไปรับฟังถึง 13 สิ่งที่ควรเลิกทำเพื่อชีวิตที่ดีกว่าเดิม

Self-Awareness หรือ การตระหนักรู้ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น อารมณ์ ความรู้สึก หรือความต้องการ ซึ่งการตั้งคำถามกับตัวเองอยู่เสมอจะช่วยกระตุ้นต่อมความคิด และช่วยให้ชีวิตเป็นไปตามที่เราคาดหวังได้ ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง แนวทางการตั้งคำถามเรื่องชีวิตที่จะช่วยให้เรามีความสุขมากขึ้นกัน

‘ความสุข’ สิ่งที่ใครๆ ต่างปรารถนา บางคนยอมสละบางอย่างเพื่อได้มา หรือบางคนยอมลงทุนสุดกำลังเพื่อไขว่คว้าบางสิ่งที่นำไปสู่หนทางแห่งสุข แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราไม่จำเป็นต้อง มองหาที่ไหนไกล เพราะความสุขอาจสร้างได้ด้วยตัวเองผ่านการทำสิ่งเล็กๆ เป็นประจำทุกวัน ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ มารับฟังกันถึง 9 สิ่งที่ทำบ่อยๆ แล้วชีวิตจะมีความสุขขึ้น

‘ความกลัว’ มีหลายรูปแบบด้วยกัน บางคนกลัวความล้มเหลว กลัวสัตว์อันตราย หรือแม้กระทั่งกลัวสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ซึ่งความกลัวไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด เป็นเรื่องปกติของมนุษย์ทุกคน เพราะถูกออกแบบเพื่อปกป้องตัวเอง แต่หากมัวแต่กลัวจนไม่ทำอะไรสักที อาจทำให้พลาดโอกาสดีๆ ในชีวิตไปก็ได้ ใน 5 Minutes Podcast EP. นี้ มาฟังวิธีขจัดความกลัวภายในใจกัน

อากาศบริสุทธิ์ ขนส่งมวลชนสาธารณะ ฟุตบาท หรือแม้แต่การเข้าถึงสาธารณสุข ล้วนเป็นคุณภาพชีวิตพื้นฐานที่ทุกคน ควรจะได้รับในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังกันถึง มุมมองของคุณรวิศต่อเรื่องคุณภาพชีวิตที่ทุกคนควรได้รับกัน!

ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันนี้ เชื่อว่าหลายคนคงเกิดความรู้สึกที่อยากพัฒนาตนเองในหลายๆ ด้านและทำบางสิ่งให้สำเร็จอย่างไม่ติดขัด ใน 5 Minutes Podcast EP. นี้ มาฟังถึง 3 อย่างที่จะช่วยพัฒนาชีวิตของเราเจริญก้าวหน้าขึ้น

เชื่อไหมว่าบุคลิกภาพที่ดี ไม่เพียงช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้น่ามองเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานอีกด้วย! ในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ มาฟังถึง 7 เทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยพัฒนาบุคลิกให้ดีขึ้น

เคยสงสัยกันไหม? ทำไมเส้นทางที่จะไปยังเป้าหมายดูเหมือนจะค่อยๆ ไกลออกไปทุกที เพราะเราเลือกเส้นทางผิดหรือเลือกทำสิ่งที่คอยขัดขวางหนทางสู่ความสำเร็จอยู่หรือเปล่า? ในพอดแคส์ 5M EP. นี้ ไปรับฟังถึง 10 ข้อผิดพลาดที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นก่อนที่จะสายเกินไป

Load more

Podbean App

Play this podcast on Podbean App